Thông Tin Cuộc Thi: VỢ CHỒNG MÌNH HÁT

31/12/2014

THỂ LỆ THAM DỰ

 

I. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:

Tất cả người Việt Nam và người nước ngoài, nam và nữ hiện đang sinh sống tại Việt Nam, là những đôi vợ chồng (không giới hạn tuổi tác) yêu thích âm nhạc và có khả năng ca hát đều có quyền đăng ký tham gia chương trình.

Lưu ý: Khi đi đăng ký tham gia, phải có giấy chứng nhận kết hôn hoặc có xác nhận hôn thú của địa phương.

 

II. HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ:

Thí sinh có thể đăng ký tham dự theo một trong hai cách sau:

1. Đăng ký trực tiếp tại điểm tuyển sinh do Ban tổ chức quy định: Thí sinh đăng ký tại điểm thi sẽ thi chọn giọng và loại trực tiếp.

2. Đăng ký qua email tại địa chỉ: vochongminhhat@gmail.com. Thí sinh gửi bản thu hình MV (Music Video) thu quay lại tiết mục hát tự chọn của hai vợ chồng hoặc bản thu âm Audio (Thí sinh có khả năng hát live, đảm bảo chất lượng tương đuơng bản thu Audio của bài hát) để BTC tuyển chọn. Bản thu âm phải được gửi kèm ảnh đôi vợ chồng đã thể hiện bản này.

 

III. QUY ĐỊNH VỀ BÀI HÁT DỰ THI :

-  Bài hát đăng ký dự thi phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam cũng như phù hợp phát sóng trên kênh truyền hình.

- Bài hát phải được phép biểu diễn tại Việt Nam.

- Mỗi cặp thí sinh phải có số lượng bài hát đa dạng, nhiều dòng nhạc khác nhau và phù hợp cho nhiều vòng của chương trình.

- Mỗi cặp thí sinh khi đăng ký (dù bằng hình thức nào) cũng cần gửi kèm theo 20 bài hát mà vợ chồng mình thuộc và hát hay nhất. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ là đơn vị duyệt  lại tất cả các ca khúc thí sinh đăng ký dự thi.

 

IV. NỘI DUNG THAM DỰ:

1. Vòng Chọn Giọng

BTC và các chuyên gia âm nhạc sẽ chọn giọng rộng rãi tại các nơi trong khu vực miền Nam để chọn ra các cặp vợ chồng thí sinh để thi loại trực tiếp tại VÒNG HÁT TRỰC TIẾP.

Thí sinh có thể đăng ký và thi chọn giọng ngay tại điểm cho BTC thông báo trên truyền thông hoặc gửi dạng Audio hoặc MV quay hai vợ chồng hát gửi về cho BTC để tuyển chọn.

2. Vòng Hát Trực Tiếp

Sau khi chọn giọng sơ loại, BTC sẽ chọn ra 40 cặp vợ chồng để tổ chức thi loại trực tiếp tại Nhà hát. Mỗi cặp đôi thí sinh được quyền tự chọn bài hát dự thi dưới sự tư vấn và kiểm duyệt của BTC. Cặp đôi thí sinh hát trọn bài hát(bản phối không quá 3 phút). Trong quá trình hát của thí sinh, các câp đôi BGK có quyền ra động tác chọn thí sinh vào tiếp vòng trong. 18 cặp đôi thí sinh được chọn vào vòng trong phải được sự đồng thuận ít nhất của 02 cặp đôi BGK trở lên.

3. Vòng  Chủ đề

3 cặp đôi BGK có buổi bốc thăm 06 cặp vợ chồng để theo cùng suốt mùa giải. BGK có quyền đổi cao nhất 02 cặp vợ chồng người tham dự nếu có sự đồng ý của cả 02 cặp đôi BGK.

Các cặp BGK sẽ tự bàn thảo chọn địa điểm thi ngoại cảnh và chủ đề của đội mình, tư vấn chọn bài cho thí sinh. Thí sinh thi hát trên nền guitar.

BTC, mỗi cặp đôi BGK cùng 06 cặp đôi thí sinh của đội mình sẽ đến ghi hình và tổ chức thi theo chủ đề đã chọn sẵn. Các cặp đôi thí sinh thể hiện ca khúc có nội dung phù hợp với không gian ngoại cảnh và được hỗ trợ dàn dựng theo ý tưởng của từng cặp đôi thí sinh trên chủ đề - bài hát đã được BGK chọn. BGK nhận xét, rút kinh nghiệm …

Mỗi cặp đôi BGK sẽ chọn ra 03 cặp đôi thí sinh thể hiện phần thi xuất sắc nhất vào tiếp vòng Liveshow dựa trên tiêu chí sáng tạo, phù hợp không gian, thể hiện tốt tinh thần bài hát và yêu cầu của BGK đưa ra.

Kết thúc phần thi, mỗi cặp đôi BGK sẽ trao 03 cặp nốt nhạc cho cặp thí sinh được đi tiếp vào vòng trong. Tổng cộng có 09 cặp đôi thí sinh được đi tiếp vào Vòng Liveshow.

4. Vòng Liveshow: Gồm 7 đêm truyền hình trực tiếp:

     * Đêm Liveshow 1 (9 cặp thí sinh) : HỘI NGỘ , THTT lúc 20g30 – 22g00 ngày 11/12/2014 tại Nhà hát Truyền hình HTV

Ra mắt 9 cặp vợ chồng người tham dự
Các cặp vợ chồng người tham dự được tự do giới thiệu đến công chúng tiết mục đặc sắc nhất của vợ chồng mình.

Đêm này không loại cặp vợ chồng người tham dự nào. Khán giả bình chọn cặp vợ chồng người tham dự đặc sắc nhất trong đêm thi.

     * Đêm Liveshow 2 (9 cặp thí sinh) : SÁNH ĐÔI, THTT lúc 20g30 – 22g00 ngày 18/12/2014 tại Nhà hát Truyền hình HTV

Các đôi thi thể loại tự chọn cùng song ca.

Các cặp đôi BGK nhận xét, trao đổi sau mỗi phần thi của thí sinh … và mỗi cặp đôi BGK sẽ chọn 02 cặp đôi thí sinh chính thức đi tiếp đêm 3, tổng cộng có 6 đôi được BGK chọn đi tiếp. Trong 3 cặp đôi thí sinh còn lại, cặp đôi có tỷ lệ bình chọn từ khán giả thấp nhất sẽ bị loại.

Cuối đêm, có 08 cặp đi tiếp Liveshow 3.

     * Đêm Liveshow 3 (có 08 cặp thí sinh): PHU XƯỚNG PHỤ TÙY , THTT lúc 20g30 – 22g00 ngày 25/12/2014 tại Nhà hát Truyền hình HTV

Chồng hát, vợ đệm đàn hoặc bè hoặc múa minh họa

Các cặp đôi BGK nhận xét, trao đổi sau mỗi phần thi của thí sinh … và mỗi cặp BGK sẽ chọn 2 cặp đôi thí sinh chính thức đi tiếp đêm 4. Trong 2 cặp đôi thí sinh còn lại, đôi có tỷ lệ bình chọn từ khán giả thấp nhất sẽ bị loại.

Cuối đêm, có 07 cặp đi tiếp Liveshow 3.

     * Đêm Liveshow 4 ( có 07 cặp thí sinh): PHỤ XƯỚNG PHU TÙY, THTT lúc 20g30 – 22g00 ngày 08/01/2014 tại Nhà hát Truyền hình HTV

Vợ hát, chồng đệm đàn hoặc bè hoặc múa minh họa

Các cặp đôi BGK nhận xét, trao đổi sau mỗi phần thi của thí sinh … và mỗi cặp giám khảo sẽ chọn 01 cặp đôi chính thức đi tiếp đêm 5. Trong 4 cặp đôi thí sinh còn lại, đôi có tỷ lệ bình chọn từ khán giả thấp nhất sẽ bị loại. Bên cạnh đó, 03 BGK có quyền đồng thuận cứu vớ thêm 01 trong 04 cặp đôi thí sinh trong vòng nguy hiểm đó.

Cuối đêm, có 06 cặp đi tiếp Liveshow 3.

     * Đêm Liveshow 5 ( có 06 cặp thí sinh): ĐÊM TÌNH THÂN, THTT lúc 20g30 – 22g00 ngày 15/01/2014 tại Nhà hát Truyền hình HTV

Vợ chồng song ca có sự hỗ trợ minh họa, dàn dựng của người thân (cha mẹ, anh chị em, con cái, bạn bè)

Các cặp đôi BGK nhận xét, trao đổi sau mỗi phần thi của thí sinh… và mỗi cặp BGK sẽ chọn 1 đôi chính thức đi tiếp đêm 6. Trong 03 cặp đôi còn lại, 02 cặp đôi có tỷ lệ bình chọn từ khán giả thấp nhất sẽ bị loại.

Cuối đêm thi, 04 cặp đôi thí sinh được chọn tiến hành bốc thăm thể loại âm nhạc thi của tuần thi sau.

Cuối đêm, có 04 cặp đi tiếp Liveshow 6.

     * Đêm Liveshow 6 ( có 04 cặp thí sinh): ĐÊM CÁ TÍNH, THTT lúc 20g30 – 22g00 ngày 22/01/2015 tại Nhà hát Truyền hình HTV

04 cặp còn lại bốc thăm thể loại bài hát do BTC quy định để thể hiện, 02 đội có quyền đổi thể loại cho nhau nếu được sự đồng ý của cả 2 bên.

04 thể loại bao gồm :

     - Truyền thống, cách mạng, quê hương, đất nước

     - Dân ca, âm hưởng dân ca

     - Trữ tình, lãng mạn

     - Nhạc trẻ, nhạc rock, nhạc có tiết tấu nhanh

Các cặp đôi BGK nhận xét, trao đổi sau mỗi phần thi của thí sinh …

Các cặp đôi BGK đồng thuận ý kiến chọn 1 cặp đôi đi tiếp vào vòng trong. Trong trường hợp bất đồng quan điểm, có thêm phiếu bầu từ BTC chương trình. Trong 3 cặp đôi còn lại, đôi có tỷ lệ bình chọn từ khán giả thấp nhất sẽ bị loại.

      * Đêm Liveshow 7 ( có 03 cặp thí sinh): ĐÊM ĐỈNH CAO, THTT lúc 20g30 – 22g00 ngày 29/01/2015 tại Nhà hát Truyền hình HTV hoặc Nhà thi đấu Tân Bình.

Đây là đêm đỉnh điểm, kịch tính nhất xuyên suốt chương trình.

Mỗi cặp vợ chồng thí sinh trải qua 2 phần thi :

     - Phần thi tự chọn: tiết mục sở trường nhất

     - Phần bắt buộc : Cả 3 cặp đôi thí sinh lần lượt thể hiện cùng 01 bài hát do chính họ cử người đại diện bốc thăm từ cuối đêm thi trước. Độ hấp dẫn của phần thi này nằm ở cách thức thể hiện khác nhau theo bản sắc riêng trên cùng một ca khúc …

Giải QUÁN QUÂN VỢ CHỒNG MÌNH HÁT 2014 do chính khán giả bình chọn quyết định.

Tổng đài hỗ trợ: (028) 38977676Khám thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt? Top địa chỉ khám uy tín
Khám thoát vị đĩa đệm cần tiến hành sớm, bởi nếu phát hiện và điều trị bệnh kịp thời sẽ hạn chế tối đa tổn thương đĩa đệm, ổn định cấu trúc cột sống và đảm bảo chức năng vận...
Chi tiết
Hai nhóm thuốc điều trị bệnh gút được sử dụng phổ biến hiện nay
Gút (gout) là bệnh khớp mạn tính chưa có giải pháp điều trị dứt điểm, chỉ có thể kiểm soát triệu chứng và cơn đau bằng việc uống thuốc. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về...
Chi tiết
Paget xương là bệnh gì? Có nguy hiểm không?
Paget xương là một dạng rối loạn chu trình tái tạo xương khiến xương bị suy yếu, biến dạng và dễ gãy. Đây là bệnh xương mạn tính, thường xảy ra ở nam giới ngoài 40 tuổi và những vị trí có...
Chi tiết
Bệnh viêm khớp: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
Bệnh viêm khớp là danh từ chung chỉ các vấn đề bất thường của xương khớp làm suy giảm chức năng hệ vận động. Các bệnh lý viêm xương khớp này có thể xảy đến với bạn và tôi vào bất...
Chi tiếtCHIA SẺ CỦA NGƯỜI DÙNG VỀ HIỆU QUẢ
CỦA JEX MAX

JEX MAX - GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP
TÁI TẠO SỤN KHỚP VÀ XƯƠNG DƯỚI SỤN