Tập thể dục thường xuyên giúp giảm nguy cơ gãy xương

Theo một nghiên cứu mới tại Thụy Điển, trẻ em được rèn luyện hoạt động thể chất có thể làm giảm nguy cơ gãy xương khi trưởng thành và cải thiện sức khỏe hiện tại cũng như trong tương lai.

Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Bjorn Rosengren từ bệnh viện Đại học Skane cho biết "Tập thể dục khi còn nhỏ có liên quan với nguy cơ gãy xương thấp hơn vì khối lượng xương sẽ phát triển khi trẻ em hoạt động thể chất thường xuyên".

Nghiên cứu được tiến hành trên hơn 2.300 trẻ em sống ở Thụy Điển trong độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Một nhóm 362 bé gái và 446 bé trai sẽ tập thể dục 40 phút hàng ngày ở trường. Trong khi đó, khoảng 800 bé gái và 800 bé trai ở một nhóm khác sẽ thực hiện 60 phút giáo dục thể chất tiêu chuẩn mỗi tuần.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi sự phát triển xương của trẻ, ghi lại bất kỳ sự cố nào liên quan đến gãy xương. Trong quá trình nghiên cứu, họ thấy rằng có sự giống nhau ở một tỷ lệ phần trăm trẻ em bị gãy xương ở mỗi nhóm.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy rằng những bé trai và bé gái trong nhóm tập thể dục hàng ngày có mật độ khoáng của xương lớn hơn so với nhóm còn lại.


tap-the-duc-giam-nguy-co-loang-xuong

 

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu cũng so sánh tỷ lệ gãy xương và giảm mật độ xương của khoảng 700 nam vận động viên ở độ tuổi trung bình là 69 tuổi với gần 1.400 người bình thường ở độ tuổi 70. Họ nhận thấy rằng mật độ khoáng xương ở các vận động viên trước đây giảm ít hơn rất nhiều.

Điều đó cho thấy tăng cường hoạt động thể chất khi trẻ tuổi đã giúp tạo ra khối lượng xương cao hơn và cải thiện kích thước xương mà không làm tăng nguy cơ gãy xương. Ông Rosengren cho biết thêm "Nghiên cứu của chúng tôi nhấn mạnh thêm một lý do tại sao trẻ em cần phải thường xuyên tập thể dục hàng ngày để cải thiện sức khỏe của chúng, cả trong hiện tại và trong tương lai”.

Kết quả của nghiên cứu dự kiến sẽ được xem xét tại Chicago bởi Hội y học Thể thao chỉnh hình Mỹ. Dữ liệu và kết luận sẽ được trình bày tại các cuộc họp và công bố trên tạp chí y học.

Theo MSM

 

Đôi khi cơ thể bạn có những biểu hiện mà bạn cho là bình thường như: rụng tóc, dễ nổi cáu, đổ mồ hôi,...nhưng nó lại là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm mà bạn không ngờ tới. Cùng tìm hiểu những biểu hiện trên qua bài viết: Dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị suy giảm sức khỏe

Những phát hiện mới đây về vai trò của xương dưới sụn đã mang đến cái nhìn toàn diện hơn trong cơ chế bệnh sinh của quá trình thoái hóa xương khớp, đồng thời mở ra cơ hội ngăn ngừa, điều trị bệnh từ gốc. Các nhà khoa học Mỹ đã phát minh ra tinh chất Peptan với nguồn gốc 100% thiên nhiên, có tác động mạnh mẽ, tích cực cùng lúc đến sụn khớp và xương dưới sụn.
JEX MAX bổ sung thêm tinh chất PEPTAN thiên nhiên và các thảo dược quý, giúp kích thích tế bào tạo xương sản sinh xương mới, đẩy nhanh quá trình phục hồi mô sụn tại các khớp.
JEX MAX - Giúp giảm đau, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn.(5★ | 1158 Đánh giá)

Đau lưng coi chừng bị thoát vị đĩa đệm
Trong các nguyên nhân gây đau lưng thì thoát vị đĩa đệm là phổ biến nhất. Điều trị không đúng cách, nhiều người bị biến chứng viêm não, viêm tủy, thậm chí là liệt.
Chi tiết
Đau thắt lưng mạn tính
Trong dạng đau nhức thì đau thắt lưng mạn tính (chronic low back pain) là dạng phổ biến hơn cả. Có đến 28% số người trưởng thành ở Mỹ ít nhiều bị chứng này hành hạ, một tỉ lệ quá nhiều....
Chi tiết
Bí quyết chống đau lưng
Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân: lao động quá sức, tổn thương cơ bắp, dây chằng... Một số lời khuyên sau đây giúp hạn chế các triệu chứng đau lưng.
Chi tiết
10 động tác điều trị bệnh tê chân, tay
Tê tay chân là tình trạng thường gặp do máu lưu thông kém khi không cử động lâu. Đây cũng có thể là một dấu hiệu bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp... gặp phải ở...
Chi tiết
Vì sao bệnh khớp lại đau nhiều vào mùa lạnh?
Thời điểm này, miền Bắc vẫn đang giá rét, có mưa phùn và sương mù, nhiệt độ có nơi giảm còn 10 độ C. Trong khi đó miền Nam lại nắng nóng, nhiệt độ khá cao. Khi thời tiết thay đổi thất...
Chi tiết
Mất chi vì chủ quan với thoái hóa khớp
Thoái hóa khớp ảnh hưởng lớn đến đời sống của bệnh nhân, làm cho bệnh nhân có nguy cơ mất khả năng lao động và tàn phế cao. Việc phát hiện và chẩn đoán bệnh không khó song điều trị tận...
Chi tiết
Những bàn tay tê cứng do dùng máy tính, smartphone
Ngày càng nhiều người làm văn phòng bị chứng đau cổ tay hành hạ.
Chi tiết
Viêm khớp dạng thấp
Dân gian thường gọi viêm khớp dạng thấp là bệnh thấp khớp. Nhiều người nghĩ viêm khớp dạng thấp chỉ xảy ra ở người già, nhưng thật ra căn bệnh này cũng gặp nhiều ở người...
Chi tiết
Chuyện "yêu" suy giảm vì bệnh đau lưng
Khoảng 45% đàn ông phải bị đau lưng cho biết mức độ căng thẳng tinh thần có khuynh hướng gia tăng trong khi 30% số này thừa nhận, đời sống tình dục bị xấu đi.
Chi tiết
Những cách đơn giản chống lại bệnh đau lưng
Bệnh đau lưng có thể tránh bằng cách thêm một số gia vị khi nấu nướng, bỏ thuốc lá, cải thiện tư thế đứng ngồi.
Chi tiết


CHIA SẺ CỦA NGƯỜI DÙNG VỀ HIỆU QUẢ
CỦA JEX MAX

JEX MAX - GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP
TÁI TẠO SỤN KHỚP VÀ XƯƠNG DƯỚI SỤN