Nhói tim có liên quan đến bệnh đau khớp ngón tay không?

Câu hỏi:

Ba em năm nay 55 tuổi, gần đây hay bị đau ở khớp xương các ngón tay vào buổi tối, có uống thuốc nhiều lần rồi mà không hết. Trước đây thì bị đau nguyên cánh tay, bị đau nhói khi xoay tay về phía sau có đi điều trị nhiều nơi rồi mà không khỏi. Lúc trước ba em có bị đau nhói ở tim một lần vào ban đêm khoảng mấy phút, em không biết có liên quan không? Nhờ bác sĩ tư vấn giùm, xin chân thành cảm ơn.

nhatthanhlc@yahoo.com

 

Trả lời:

Ba của bạn đau khớp xương vùng ngón tay, nhưng không nói rõ tính chất đau, theo tôi đây là triệu chứng, chưa thể kết luận là bệnh lý. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đưa ba đến bệnh viện để được thăm khám, xét nghiệm, chụp phim X- quang, từ đó dễ dàng xác định rõ hơn.

Đau vùng vai có rất nhiều nguyên nhân, có thể là nguyên nhân tại vùng vai, có thể từ nơi khác, như bệnh từ cột sống cổ, bệnh từ phổi, hoặc từ bệnh lý thiếu máu cơ tim. Ba em có 1 lần đau nhói vùng trước tim kéo dài vài phút, do đó cũng có thể liên quan bệnh thiếu máu cơ tim. Tốt nhất em nên đưa ba em đi kiểm tra tình trạng tim mạch trước. Sau đó có thể đến khám về tình trạng bệnh lý cơ-xương khớp.

 

BS. Nguyễn Thái Thành

Trưởng khoa khớp BV. Chấn thương Chỉnh hình

Theo medinet.hochiminhcity.gov.vn

Những phát hiện mới đây về vai trò của xương dưới sụn đã mang đến cái nhìn toàn diện hơn trong cơ chế bệnh sinh của quá trình thoái hóa xương khớp, đồng thời mở ra cơ hội ngăn ngừa, điều trị bệnh từ gốc. Các nhà khoa học Mỹ đã phát minh ra tinh chất Peptan với nguồn gốc 100% thiên nhiên, có tác động mạnh mẽ, tích cực cùng lúc đến sụn khớp và xương dưới sụn.
JEX MAX bổ sung thêm tinh chất PEPTAN thiên nhiên và các thảo dược quý, giúp kích thích tế bào tạo xương sản sinh xương mới, đẩy nhanh quá trình phục hồi mô sụn tại các khớp.
JEX MAX - Giúp giảm đau, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn.(4.93★ | 798 Đánh giá)

Tiếng kêu ở khớp gối là bệnh gì?
Đôi khi bạn nghe những tiếng kêu phát ra từ khớp gối hay từ một khớp nào khác của bạn, có thể sau chấn thương, có thể tự nhiên khi đi lại và bạn cảm thấy thắc mắc, có thể hơi lo lắng một...
Chi tiết
Thoái hóa khớp bàn tay, ngón tay ở người cao tuổi
Bệnh thoái hóa khớp bàn tay, ngón tay ở người cao tuổi tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng gây cản trở nhiều trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày.
Chi tiết


CHIA SẺ CỦA NGƯỜI DÙNG VỀ HIỆU QUẢ
CỦA JEX MAX

JEX MAX - GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP
TÁI TẠO SỤN KHỚP VÀ XƯƠNG DƯỚI SỤN