Bệnh thấp khớp tăng rủi ro máu đông

Một nghiên cứu mới cho thấy bệnh nhân bị thấp khớp tăng rủi ro phát triển cục máu đông ở tĩnh mạch trong vòng 10 năm sau chẩn đoán, theo Healthday.

Các nhà khoa học Thụy Điển tại Viện Karolinska đã có bằng chứng mạnh mẽ về mối liên hệ giữa bệnh thấp khớp và cục máu đông, sau khi theo dõi hơn 45.000 người ở Thụy Điển có bệnh thấp khớp trong giai đoạn 1997 - 2010, phát hiện có 838 bệnh nhân bị cục máu đông.

 

benh-thap-khop

 

Bệnh thấp khớp thường bắt đầu ở độ tuổi từ 25 đến 55, gây ra chứng viêm, sưng ở các cơ khiến cơ đau cứng và giảm chức năng của cơ.

Theo các nhà nghiên cứu, tình trạng máu đông thường xảy ra ở chân hoặc bắp đùi. Nếu cục máu đông di chuyển sang phổi sẽ gây ra tắc mạch phổi. Máu đông cũng có thể dẫn đến nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

 Theo tạp chí American Medical Association .

 

Bệnh viêm khớp đang là một nỗi lo của mọi người vì số người mắc bệnh ngày càng tăng cao và trẻ hóa. Tuy nhiên, những thực phẩm được nói đến trong bài viết: Thực phẩm khắc tinh của bệnh viêm khớp sẽ có thể giúp bạn ngăn ngừa và vượt qua chứng viêm khớp một cách dễ dàng.

Những phát hiện mới đây về vai trò của xương dưới sụn đã mang đến cái nhìn toàn diện hơn trong cơ chế bệnh sinh của quá trình thoái hóa xương khớp, đồng thời mở ra cơ hội ngăn ngừa, điều trị bệnh từ gốc. Các nhà khoa học Mỹ đã phát minh ra tinh chất Peptan với nguồn gốc 100% thiên nhiên, có tác động mạnh mẽ, tích cực cùng lúc đến sụn khớp và xương dưới sụn.
JEX MAX bổ sung thêm tinh chất PEPTAN thiên nhiên và các thảo dược quý, giúp kích thích tế bào tạo xương sản sinh xương mới, đẩy nhanh quá trình phục hồi mô sụn tại các khớp.
JEX MAX - Giúp giảm đau, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn.(5★ | 1092 Đánh giá)

Tiếng kêu ở khớp gối là bệnh gì?
Đôi khi bạn nghe những tiếng kêu phát ra từ khớp gối hay từ một khớp nào khác của bạn, có thể sau chấn thương, có thể tự nhiên khi đi lại và bạn cảm thấy thắc mắc, có thể hơi lo lắng một...
Chi tiết
Thoái hóa khớp bàn tay, ngón tay ở người cao tuổi
Bệnh thoái hóa khớp bàn tay, ngón tay ở người cao tuổi tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng gây cản trở nhiều trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày.
Chi tiết


CHIA SẺ CỦA NGƯỜI DÙNG VỀ HIỆU QUẢ
CỦA JEX MAX

JEX MAX - GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP
TÁI TẠO SỤN KHỚP VÀ XƯƠNG DƯỚI SỤN