Jex - đồng hành cùng cuộc thi viết "sự hy sinh thầm lặng" lần thứ 3

28/12/2014

Phát động cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ 3. Sáng 10/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế và báo Sức khỏe đời sống tổ chức phát động cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng lần thứ 3”.

 

su-hy-sinh-tham-lang

Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp phát động cuộc thi viết Sự hi sinh thầm lặng.

 

Phát biểu phát động cuộc thi, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, sứ mệnh người chuyên gia là chăm sóc sức khỏe cho người dân. Chăm sóc sức khỏe người bệnh từ khi còn trong bụng mẹ đến khi qua đời, chắc chắn sẽ có sai sót nhất định. Dù là trong chuyên môn có những tỷ lệ cho phép nhưng đụng đến đau thương trên cơ thể con người ai cũng đau xót và rất nhạy cảm.

Vì thế, để trở thành người thầy thuốc đòi hỏi phải là những người rất giỏi, với việc thi vào Đại học Y với điểm thi cao nhất, thời gian học dài nhất (ít nhất là 6 năm, để thực hành khắc phục bệnh phải thêm ít nhất 2 – 3 năm kinh nghiệm). Chỉ riêng khám khắc phục bệnh, một năm cán bộ ngành y tế khám cho 132 triệu lượt người, trong đó 70% được chăm sóc ở tuyến dưới, trạm y tế xã, bệnh viện huyện, tỉnh.

“Đằng sau những thành công trong chăm sóc sức khỏe người bệnh là biết bao sự hi sinh thầm lặng của những người thầy thuốc tận tụy, miệt mài cứu chữa cho người bệnh. Vì thế, Cuộc thi sẽ tiếp tục cho người dân thấy được sự hy sinh thầm lặng của những người thầy thuốc đó”, bà Tiến nói.

Theo đó, cuộc thi viết “Sự hi sinh thầm lặng” nhằm tôn vinh những đóng góp cao quý của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam- những người đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật, giành lại sự sống cho bệnh nhân. Những tấm gương trong bài viết là người thật việc thật về các y chuyên gia, dược sỹ, lương y, cán bộ dân số, nhân viên y tế thôn bản…trên khắp mọi miền đất nước.

Tác phẩm dự thi viết theo các thể loại: ký báo chí, ký văn học, phóng sự, không quá 4.500 từ và không giới hạn số ảnh kèm theo. Trường hợp các tác giả không có điều kiện chụp ảnh, có thể thông báo địa chỉ nhân vật được phản ánh để nhận được sự hỗ trợ của ban tổ chức.

Cuộc thi bắt đầu từ 15/7/2013 đến 15/12/2014. Lễ trao giải tổ chức đúng dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/2015. Những tấm gương điển hình sẽ được tôn vinh cùng với lễ trao giải. Địa điểm nhận bài dự thi: báo Sức khỏe đời sống 138A, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Theo Dân TríThoái hóa khớp gối: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị
Thoái hóa khớp, và thoái hóa khớp gối là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt, vận động cá nhân, bệnh thường tiến...
Chi tiết
Giảm đau nhức xương khớp mùa mưa gió
Khi thời tiết thay đổi, nhiều người phải “kêu trời” vì cơn đau nhức xương khớp hành hạ. Tuy nhiên, người bệnh không nên tùy tiện dùng thuốc giảm đau - chống viêm vì tiềm ẩn nhiều tác hại...
Chi tiết
Thuốc bổ xương khớp tốt và hiệu quả: cần có cơ chế tái tạo sụn & xương dưới sụn
Việc chọn thuốc bổ xương khớp để chăm sóc và nuôi dưỡng các khớp xương khỏe mạnh không chỉ cần thiết ở người trung niên, cao tuổi, các vận động viên mà cả những người trẻ thường...
Chi tiết
Biến chứng nghiêm trọng vì giảm đau nhức xương khớp sai cách
Việc giảm đau nhức xương khớp bằng thuốc giảm đau tức thì, các loại thuốc không được kiểm chứng khoa học có thể gây xuất huyết dạ dày, phù, teo cơ, tiểu đường, hoại tử đầu xương, suy...
Chi tiếtCHIA SẺ CỦA NGƯỜI DÙNG VỀ HIỆU QUẢ
CỦA JEX MAX

JEX MAX - GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP
TÁI TẠO SỤN KHỚP VÀ XƯƠNG DƯỚI SỤN