PEPTAN

1. Peptan là gì?

PEPTAN là phát minh vượt trội mang lại giải pháp hữu hiệu, giúp phòng ngừa và cải thiện bệnh lý xương khớp.

Đặc biệt, PEPTAN cung cấp nhiều loại acid amin quý với độ tinh chiết rất cao mà không thể được tìm thấy trong các loại protein khác. Các nghiên cứu cho thấy hơn 90% thành phần của PEPTAN được tiêu hóa và hấp thụ trong vòng 12 giờ sau khi uống, nhanh chóng có mặt trong mô liên kết tại sụn và xương dưới sụn để kích thích tổng hợp nhiều hơn các thành phần chất nền cho xương khớp là Collagen và Aggrecan.

Tính ưu việt của Peptan trong quá trình gia tăng sản xuất các chất căn bản của sụn khớp giúp tái tạo sụn và xương dưới sụn hiệu quả nhanh chóng được GS.TS.TTND Nguyễn Việt Tiến (Trưởng khoa Chấn Thương Chỉnh Hình - Bệnh viên Đa khoa Tâm Anh) nhấn mạnh:

Bác sĩ Nguyễn Việt Tiến

 Peptan là một loại peptide cao cấp chứa hơn 97% protein, không có chất béo và không có carbohydrate. Khi hấp thụ vào cơ thể, dưỡng chất này kích thích tổng hợp chất nền cho xương khớp là collagen và aggrecan, đồng thời cung cấp nguyên liệu quan trọng hỗ trợ quá trình bảo vệ, phục hồi tổn thương sụn và xương dưới sụn, nhờ đó kiểm soát tình trạng thoái hóa khớp.

Theo GS.TS.TTND Nguyễn Việt Tiến

 

Với thành phần 100% thiên nhiên, có hoạt tính sinh học cao và dễ hấp thu, an toàn khi sử dụng, PEPTAN nhận được nhiều bằng sáng chế và được chứng nhận an toàn GRAS (Generally Recognized as Safe) tại Hoa Kỳ, châu Âu và WHO.


 

2. Nghiên cứu lâm sàng về Peptan

2.1 Peptan tác dụng đặc biệt trên sụn khớp

Kích thích tế bào sụn sản xuất các chất căn bản:

- Collagen nội sinh có công dụng làm tăng cường các kết cấu của sụn khớp - khớp.

- Aggrecan - thành phần tham gia cấu tạo sụn khớp và dịch khớp.

Kết quả nghiên cứu sau 8 ngày sử dụng PEPTAN USA đã làm tăng gấp 3,2 lần lượng Collagen tuýp II và 3,6 lần lượng Aggrecan.

 

peptan

Nguồn: 2011, Rousselot in vitro study. Atlantic Bone Screen, France

 

2.2 PEPTAN giúp tăng mật độ khoáng của xương, bảo vệ và phục hồi xương dưới sụn

PEPTAN kích thích các tế bào tăng sản sinh xương (tạo cốt bào) cạnh tranh với các tế bào liên quan đến tiêu xương (hủy cốt bào), làm gia tăng hình thành xương. Từ đó, phục hồi mật độ khoáng chất của xương (giảm loãng xương), tăng sức bền của xương.

 

peptan

Nguồn: Mizuno, M. et al., 2001. Osteoblast-related gene expression of bone marrow cells during the osteoblastic differentiation induced by type I collagen. Journal of Biochemistry, 129: 133-138

 

2.3 PEPTAN được khoa học kiểm chứng có hiệu quả tối ưu cho xương khớp

PEPTAN đạt hiệu quả tối ưu làm giảm đau, cải thiện vận động, khắc phục các tổn thương ở các khớp trong cơ thể. Tại thử nghiệm lâm sàng mù đôi có đối chứng giả dược trên 94 đối tượng nữ trong độ tuổi 40-70 bị đau khớp gối hoặc đau do thoái hóa khớp, kết quả chứng minh PEPTAN làm giảm đau rõ rệt khi vận động.

Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng PEPTAN hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa sự mất khối lượng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh và trên các vận động viên thể dục thể thao với các hoạt động liên quan đến khớp. Đặc biệt, PEPTAN giảm đau khớp đáng kể khi nghỉ ngơi, đứng, đi lại, mang vác.

PEPTAN - Đảm bảo sự khỏe mạnh tối ưu cho xương khớp.

peptan
peptan

Nguồn: Jiang et al., 2013. Peptan collagen peptides for treatment of knee osteoarthritis: a double-blind, placebo-controlled study

 

 

CHIA SẺ CỦA NGƯỜI DÙNG VỀ HIỆU QUẢ
CỦA JEX MAX

JEX MAX - GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP
TÁI TẠO SỤN KHỚP VÀ XƯƠNG DƯỚI SỤN