Diễn viên Phi Phụng - Đã tìm thấy bí quyết không tái đi tái lại cơn đau khớp

31/07/2019

Diễn viên Phi Phụng (55 tuổi) là một trong những nghệ sĩ nổi danh khi đã ngoài 40. Ở Phi Phụng, mọi người yêu mến chị không chỉ bởi lối diễn xuất tự nhiên, gần gũi  mà còn ở sự chịu thương chịu khó của người phụ nữ Việt.

Thời gian đầu, khi nghề diễn chưa đem lại thu nhập đủ để trang trải, chị bán dạo yaourt, bánh plan mỗi khi xách làn đi chợ. Khi nhiều người tỏ vẻ ái ngại khi cho rằng nghệ sĩ mà bán hàng dạo thì chị chỉ cười hiền: “Vừa bán hàng, mua đồ ăn, vừa tập thể dục đẹp dáng có gì đâu mà ngại. Ra chợ, mọi người biết mình lại càng yêu quý hơn."

Mặc dù nụ cười vẫn luôn nở trên môi mỗi khi lên sân khấu hay phim trường nhưng ít ai biết rằng Phi Phụng cũng phải đối mặt với những cơn đau xương khớp hằng ngày hằng bữa như nhiều phụ nữ ngoài 50 khác. Nhớ lại quá khứ, chị nói vẫn còn cảm thấy hãi hùng “bệnh đau nhức xương khớp đúng là không chừa một ai, nhất là những người lớn tuổi”

diễn viên phi phụng

Chị chia sẻ: “Sáng sớm trước khi đi quay, phải dậy sớm cả tiếng đồng hồ để mát-xa. Vì xuống giường đi liền là không thể đi được, cứ đi cà nhắc cà khịa vì xương khớp bị đau, cứng hết trơn.” Nữ diễn viên cho biết ngoài thoái hóa khớp gối, chị còn mắc chứng thoái hóa khớp ngón tay. Thỉnh thoảng các lóng tay đau âm ỉ. Đau và tê cứng đến nỗi chị chỉ muốn vứt hai bàn tay đi cho xong. Không thể làm gì được lúc đó nên chị cảm thấy rất khó chịu. Đang làm việc phải bỏ ngang, phải ngồi nghỉ một hồi lâu đỡ đau rồi mới làm tiếp được.

Từ sau tuổi 30, quá trình hủy xương diễn ra một cách mạnh mẽ. Điều đó cộng thêm sự trồi sụt thất thường của nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ, khiến chị em phải đối diện với rất nhiều vấn đề xương khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp. Phụ nữ thường đối diện với các triệu chứng ban đầu của thoái hóa khớp sớm hơn nam giới. Cứng khớp, đau khớp là các triệu chứng điển hình của căn bệnh này. Ngoài hai triệu chứng trên, diễn viên Phi Phụng cho biết chị còn gặp phải triệu chứng kêu lục cục ở khớp gối mỗi khi ngồi hoặc nằm lâu.

Đau quá nên nghe ai khuyên gì Phi Phụng cũng thử, hết đắp thuốc rồi tới chích thuốc. Uống đủ thứ loại thuốc trên đời vẫn không khỏi. Bệnh vẫn tái đi tái lại.

Hỏi người bệnh khớp sợ gì, 10 người hết 9 người trả lời là tàn phế. Họ sợ rằng, một mai bệnh thoái hóa khớp hay viêm khớp trở nặng, nằm xuống rồi thì không biết ai lo cho con cái. Lại còn trở thành gánh nặng cho người khác. Từng mang trong mình nỗi sợ tương tự, diễn viên Phi Phụng thổ lộ nỗi lo: “Chân mình như chân sáo, đi đứng nhảy nhót mà một ngày nằm một chỗ sẽ ra sao, nghĩ mà mình sợ quá!"

May mắn, vào một ngày, chị được một người bạn tặng hũ Jex Max của Mỹ. Chị ngờ ngợ chưa tin nhưng rồi nhớ lại là có lần đã coi trên một chương trình chăm sóc sức khỏe có nhắc đến tinh chất PEPTAN có trong sản phẩm này. Lúc đó, chị chỉ nghĩ là quảng cáo thôi. Giờ nghe lại, chị vẫn ngập ngừng nửa muốn dùng nửa muốn không. Người bạn gợi ý, muốn biết có quảng cáo quá hay không cứ dùng thử đi rồi sẽ rõ. Chị cũng tin dùng thử.

Ấy vậy rồi, sau 2-3 ngày uống thử,  chị thấy mức độ đau gối và ngón tay giảm đi rõ rệt. Từ ngày thứ 8 trở đi cơn đau ít dần, rồi từ từ xa lìa mình đi, chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Chị dí dỏm khoe: “Thích nhất ở JEX MAX là chứa PEPTAN tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, cho xương khớp chắc khỏe, dẻo dai, không đau, không tái đi tái lại. Cứ dùng thử để biết Phi Phụng nói thiệt hay nói giả!”

Chị vui vẻ chia sẻ, trời thương nên cho chị sức khỏe, không còn đau khớp để có thể toàn tâm toàn ý mà đứng trên sân khấu mang lại tiếng cười cho mọi người. Mỗi ngày, không còn mất thời gian do những cơn đau khớp gối, chị thấy mình trẻ hơn nhiều tuổi và năng động ra hẳn. Ngoài kia, cuộc sống vẫn tất nập, nhưng chị vẫn dung dị bên tổ ấm nhỏ với chồng và hai con. Hy vọng chị luôn tràn đầy sức khỏe và dung dị như thế, để khán giả còn thấy nụ cười hào sảng mang thương hiệu Phi Phụng thêm vài chục năm nữa!

 

 Bệnh viêm khớp: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
Bệnh viêm khớp là danh từ chung chỉ các vấn đề bất thường của xương khớp làm suy giảm chức năng hệ vận động. Các bệnh lý viêm xương khớp này có thể xảy đến với bạn và tôi vào bất...
Chi tiết
Tìm hiểu về bệnh xương khớp thường gặp
Bệnh xương khớp thường liên quan đến quá trình thoái hóa hoặc thay đổi nội tiết tự nhiên của cơ thể. Khiêng vác nặng, sai tư thế trong thời gian dài cũng khiến khớp lão hóa...
Chi tiết
Giảm đau nhức xương khớp mùa mưa gió
Khi thời tiết thay đổi, nhiều người phải “kêu trời” vì cơn đau nhức xương khớp hành hạ. Tuy nhiên, người bệnh không nên tùy tiện dùng thuốc giảm đau - chống viêm vì tiềm ẩn nhiều tác hại...
Chi tiếtCHIA SẺ CỦA NGƯỜI DÙNG VỀ HIỆU QUẢ
CỦA JEX MAX

JEX MAX - GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP
TÁI TẠO SỤN KHỚP VÀ XƯƠNG DƯỚI SỤN