Em từng bị viêm khớp sụn sườn suốt một năm và đã trị hết. Nhưng lâu lâu vẫn bị tái lại, gây đau ở phía trước ngực. Bác sĩ cho em hỏi: Viêm khớp sụn sườn có chữa hết hẳn không, bệnh có nguy hiểm không? Trần Thị Tú (Hưng Yên)

Câu hỏi:

Em từng bị viêm khớp sụn sườn suốt một năm và đã trị hết. Nhưng lâu lâu vẫn bị tái lại, gây đau ở phía trước ngực. Bác sĩ cho em hỏi: Viêm khớp sụn sườn có chữa hết hẳn không, bệnh có nguy hiểm không? Trần Thị Tú (Hưng Yên)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào bạn,

Viêm khớp sụn sườn là bệnh gây đau nhói thành ngực, không rõ nguyên nhân, thường gặp ở thanh thiếu niên và trẻ nhỏ. Một số ít trường hợp xảy ra khi người bệnh thực hiện một cử động nào đó chưa từng làm trước đó.

Thời gian kéo dài của viêm khớp sụn sườn không cố định, có thể từ 6- 8 tuần đến vài tháng rồi tự khỏi. Trong đa số các trường hợp bệnh có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Thanh thiếu niên mắc chứng viêm khớp sụn sườn thường dễ chuyển thành mạn tính, tức là không thể khỏi hẳn, thỉnh thoảng sẽ tái phát lại. Với những gì bạn vừa nêu ra, có thể bạn đang bị viêm khớp sụn sườn mạn tính.

Viêm khớp sụn sườn không phải là một bệnh nguy hiểm. Nhưng nếu mức độ đau tăng lên khiến bạn thể không chịu được thì có thể sử dụng thuốc giảm đau và thuốc kháng viêm để kìm hãm cơn đau. Chườm nóng, miếng dán nhiệt và bài tập kéo dãn nhẹ nhàng có thể giúp bạn giảm đau hiệu quả.

Khi bị đau, bạn nên ngồi yên vì cố gắng cử động hoặc hít thở sâu sẽ làm cơn đau tăng lên. Nếu các cơn viêm khớp sụn sườn xảy ra thường xuyên hơn hoặc mức độ nghiêm trọng hơn, bạn nên đi đến bệnh viện để tái khám.

Bạn có thể sử dụng dưỡng chất sinh học PEPTAN (có trong Jex Max) để làm giảm đau an toàn và thúc đẩy quá trình phục hồi tổn thương sụn khớp hiệu quả. Công dụng vượt trội từ PEPTAN đã được chứng minh giúp giảm đau xương khớp hiệu quả, cải thiện tích cực các bệnh lý xương khớp trong đó có viêm khớp sụn sườn.

Bạn không nên lo lắng thái quá, cứ an tâm tiếp tục tái khám và cải thiện khi cần thiết. Đến một thời điểm nhất định, bệnh có thể giảm dần và các cơn đau chỉ thoáng qua.

Chúc bạn mau khỏi bệnh và vui tươi trong cuộc sống!
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


CHIA SẺ CỦA NGƯỜI DÙNG VỀ HIỆU QUẢ
CỦA JEX MAX

JEX MAX - GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP
TÁI TẠO SỤN KHỚP VÀ XƯƠNG DƯỚI SỤN