Em có nghe mọi người nói gạo lứt rang có thể chữa bệnh thoái hóa khớp. Điều này có đúng không thưa bác sĩ? Em định cho mẹ dùng gạo lứt rang- muối mè thay cơm, nhưng vẫn còn băn khoăn. Mong bác sĩ cho em ý kiến với ạ!

Câu hỏi:

 Em có nghe mọi người nói gạo lứt rang có thể chữa bệnh thoái hóa khớp. Điều này có đúng không thưa bác sĩ? Em định cho mẹ dùng gạo lứt rang- muối mè thay cơm, nhưng vẫn còn băn khoăn. Mong bác sĩ cho em ý kiến với ạ!

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Với câu hỏi gạo lứt rang có chữa được bệnh thoái hóa khớp hay không của bạn, Trung tâm Tư Vấn Y Khoa xin được trả lời như sau:
 
Gạo lứt là một thực phẩm tốt cho xương khớp nhờ chứa chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin B1, B2, B3, B6; các axit Pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic và các nguyên tố vi lượng canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri. Vì vậy nếu dùng gạo lứt rang thường xuyên có lợi cho sức khỏe và xương khớp nói chung.

Tuy nhiên, nếu nói rằng ăn gạo lứt rang chữa được bệnh thoái hóa khớp thì điều này không đúng. Chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào minh chứng rằng ăn gạo lứt rang chữa được bệnh thoái hóa khớp, không có cơ chế khoa học nào chứng minh điều này.

 

gao-lut-rang-chua-thoai-hoa-khop


 
Điều trị thoái hóa khớp là một quá trình lâu dài, cần một phương pháp được nghiên cứu khoa học chứng minh về tác dụng và an toàn cho sức khỏe, phương pháp này phải tác động vào gốc cơ chế bệnh sinh thoái hóa khớp thì mới mong cải thiện bệnh hiệu quả.
 
Qua nhiều công trình nghiên cứu dưới gốc độ phân tử học, các chuyên gia xương khớp trên thế giới đã chỉ ra: Thoái hóa khớp là do quá trình tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn. Theo thời gian, dưới nhiều tác động khác nhau, sụn khớp dần bị bào mòn, trơ ra 2 đầu xương dưới sụn. Quá trình va chạm lại tiếp tục tái diễn giữa hai đầu xương dưới sụn, thoái hóa khớp tăng nặng, làm chèn ép dây thần kinh khớp, gây đau nhức kéo dài cho người bệnh.
 
Gần đây, dưỡng chất PEPTAN do các nhà khoa học Mỹ phát minh với thành phần sinh học cao đã đáp ứng vượt trội trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. PEPTAN được chứng minh tác động mạnh mẽ vào việc tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, giúp xương khớp chắc khỏe, linh hoạt, phòng trị hiệu quả thoái hóa khớp. Nhờ đó, các cơn đau nhức và khả năng vận động của người bệnh được cải thiện đáng kể.

 

thoai-hoa-khop


 
PEPTAN có trong sản phẩm Jex Max có tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc và bán online ngay tại Erogreen. Nếu quan tâm bạn có thể cho mẹ dùng một thời gian ngắn sẽ thấy kết quả.  Ngoài ra, bạn có thể hướng dẫn cho mẹ tập các bài tập đơn giản tại nhà giúp xương khớp linh hoạt hơn, giảm thiểu các cơn đau nhức.

>> Cách giảm đau, cải thiện vận động đối với người thoái hóa khớp
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 


Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


CHIA SẺ CỦA NGƯỜI DÙNG VỀ HIỆU QUẢ
CỦA JEX MAX

JEX MAX - GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP
TÁI TẠO SỤN KHỚP VÀ XƯƠNG DƯỚI SỤN