Thưa bác sĩ! Tôi tên Trinh, 34 tuổi. Mẹ tôi năm nay đã 60 tuổi. Tôi thấy rất nhiều người lớn tuổi xung quanh hay bị bệnh đau khớp gối. Xin bác sĩ cho biết có cách nào để phòng ngừa viêm thoái hóa khớp gối ở người già không? (Hoàng Trinh - Bình Thuận)

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi tên Trinh, 34 tuổi. Mẹ tôi năm nay đã 60 tuổi. Tôi thấy rất nhiều người lớn tuổi xung quanh hay bị bệnh đau khớp gối. Xin bác sĩ cho biết có cách nào để phòng ngừa viêm thoái hóa khớp gối ở người già không? (Hoàng Trinh - Bình Thuận)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Hoàng Trinh thân mến!


Viêm thoái hóa khớp gối là căn bệnh phổ biến ở những người già, do lớp sụn bọc hai đầu xương của khớp bị bào mòn, làm trơ ra hai đầu xương. Dần dần hai đầu xương bị tổn thương, mọc gai, va vào nhau khi di chuyển, gây đau nhức kinh hoàng cho người bệnh. Trường hợp nặng sẽ gây lệch trục, vẹo hay biến dạng khớp gối.

Mặc dù vậy, viêm thoái hóa khớp gối ở người già là bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Cách tốt nhất để phòng bệnh là xây dựng một chế độ sinh hoạt điều độ, ăn uống đủ chất và thường xuyên tập thể dục phù hợp. Đặc biệt có ý thức chăm sóc, nuôi dưỡng khớp từ sớm bằng các dưỡng chất thiên nhiên đã được nghiên cứu chứng minh.

Người có nồng độ vitamin D, C trong máu thấp có nguy cơ viêm thoái hóa khớp gối và nguy cơ bệnh tiến triển cao so với người có nồng độ vitamin D, C bình thường. Vì vậy, nên chú ý bổ sung canxi, vitamin D và vitamin C vào khẩu phần ăn hàng ngày.


Nên kết hợp với việc tập thể dục nhẹ hoặc vừa sức đều đặn mỗi ngày. Tập nặng dễ gây ra các tổn thương nghiêm trọng cho khớp gối.

Trong các công việc hằng ngày, để phòng ngừa viêm thoái hóa khớp gối tránh ngồi xổm hoặc đứng quá lâu gây áp lực lên khớp gối.

Giữ cân nặng cân đối cũng là việc làm quan trọng giúp giảm sức nặng lên đôi chân, đặc biệt là khớp gối. Nếu bạn tăng 1 kg, thì khớp gối chịu thêm 4 kg và khớp háng chịu thêm 6 kg. Khi tuổi càng cao, càng cần tránh lên xuống cầu thang nhiều.

Thoái hóa khớp gối là một quá trình bệnh khó tránh khỏi ở người lớn tuổi, nhưng không phải ai cũng mắc bệnh ở tuổi già. Vì vậy, điều quan trọng nhất để phòng ngừa và hỗ trợ cải thiện bệnh lý xương khớp ngay từ khi bước sang tuổi 30 là cần chủ động bổ sung PEPTAN hằng ngày. PEPTAN là sản phẩm đã được chứng minh, khuyên dùng cho những người có tuổi, cung cấp nhiều loại acid amin quý với độ tinh chiết rất cao mà không thể tìm thấy trong các loại protein khác. 90% thành phần của PEPTAN được tiêu hóa và hấp thụ trong vòng 12 giờ sau khi uống, nhanh chóng có mặt trong mô liên kết tại sụn và xương dưới sụn, giúp tái tạo sụn khớp, cho xương khớp luôn chắc khỏe. Vì vậy, ngoài tác dụng chăm sóc, phòng ngừa các bệnh về xương khớp, viêm thoái hóa khớp gối, PEPTAN còn làm giảm đau nhức xương khớp cho những người bị thoái hóa khớp. Hiện nay, PEPTAN là thành phần thiên nhiên chính có trong Jex Max, bạn có thể mua ở bất kỳ nhà thuốc nào trên toàn quốc để mình và gia đình dùng thử, cảm nhận hiệu quả.
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


CHIA SẺ CỦA NGƯỜI DÙNG VỀ HIỆU QUẢ
CỦA JEX MAX

JEX MAX - GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP
TÁI TẠO SỤN KHỚP VÀ XƯƠNG DƯỚI SỤN