Chào bác sĩ, bệnh thoái hóa khớp có chữa khỏi được không thưa bác sĩ? Mẹ tôi bị đau khớp gối do thoái hóa khớp cứ vài hôm thì than đau nhức, đặc biệt là những khi trời trở lạnh hay mưa gió, tôi muốn tìm cách chữa khỏi hẳn bệnh cho mẹ. Hoàng Thảo (Thạnh Phú, Bến Tre)

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bệnh thoái hóa khớp có chữa khỏi được không thưa bác sĩ? Mẹ tôi bị đau khớp gối do thoái hóa khớp cứ vài hôm thì than đau nhức, đặc biệt là những khi trời trở lạnh hay mưa gió, tôi muốn tìm cách chữa khỏi hẳn bệnh cho mẹ. Hoàng Thảo (Thạnh Phú, Bến Tre)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Thoái hóa khớp là bệnh mãn tính thường gặp ở người từ tuổi trung niên, người thường xuyên làm việc với một khớp nào đó trên cơ thể, người hay vận động mạnh, người đứng nhiều, béo phì... Bệnh thoái hóa khớp không thể chữa khỏi hoàn toàn được nhưng có thể ngăn chặn hoặc làm chậm tiến triển của bệnh nhờ việc vận động hợp lý kết hợp chăm sóc, cải thiện sụn khớp và xương dưới sụn đúng cách. Điều này giúp hạn chế các cơn đau cho người bệnh và giúp bộ ba xương - sụn - khớp trở nên vững chắc, linh hoạt hơn.
 
Trường hợp của mẹ bạn là đã đi khám chưa, nếu chưa cần đi khám ngay, chụp khớp gối và siêu âm để tìm hiểu tình trạng khớp gối. Khi có thoái hóa khớp gối, bệnh nhân phải cải thiện bằng các phương pháp như dùng thuốc kết hợp với các biện pháp khác. Bạn nên khuyên mẹ tránh những hoạt động khớp gối nhiều và mạnh (dậm mạnh chân khi xuống cầu thang, chạy, nhảy), giảm cân nếu có tăng cân béo phì để giảm áp lực lên vùng khớp bị đau nhưng đừng quên tăng cường xoa bóp, co duỗi, kéo giãn nhẹ khớp gối cho các gân và bắp thịt khỏe lên.
 
>> CÁC BÀI TẬP VỀ CƠ KHỚP GỐI TRONG ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI
 
Tuy thoái hóa khớp không thể chữa khỏi hoàn toàn vì đây là quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể nhưng theo xu hướng hiện nay các nhà khoa học vẫn khuyến cáo nên bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt cho khớp, giúp làm chậm tình trạng thoái hóa khớp, giúp người bệnh đi lại dễ dàng hơn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh dưỡng chất sinh học Peptan từ thiên nhiên (có trong JEXMAX) giúp kích hoạt các tế bào sụn tăng cường sản sinh các chất căn bản nhằm sửa chữa và phục hồi những hư tổn ở sụn, đồng thời cải thiện mật độ khoáng của xương, tăng sức bền của xương, từ đó kìm hãm thoái hóa khớp tiến triển, giảm đau an toàn cho người bệnh. Bạn có thể mua JEX MAX tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc mua online tại Nhà thuốc Online ECOGREEN cho mẹ dùng để giảm đau an toàn, cải thiện thoái hóa khớp gối và phòng ngừa loãng xương.
 
>> Jex Max- Nguyên nhân gây đau nhức xương khớp là do sụn và xương dưới sụn hư tổn
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 


Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


CHIA SẺ CỦA NGƯỜI DÙNG VỀ HIỆU QUẢ
CỦA JEX MAX

JEX MAX - GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP
TÁI TẠO SỤN KHỚP VÀ XƯƠNG DƯỚI SỤN